HOTEL TAISETSU พักผ่อนแบบหรูหราท่ามกลางธรรมชาติของโซอุนเคียว

Sun 13/10/20134,086 views

บ่อน้ำพุร้อนโซอุนเคียว  (層雲峡温泉) ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเทือกเขาไดเซ็ตสึ (Daisetsuzan National Park) และที่นี่คือจุดซึ่งใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นที่แรกของประเทศญี่ปุ่นโดยจะเริ่มตั้งแต่ประมาณปลายเดือนกันยายน ผู้คนจำนวนมากจึงแห่แหนมายังโซอุนเคียวเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีแรกฤดูใบไม้ร่วง ก่อนพักผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วยการแช่ออนเซ็น

นอกจากใบไม้เปลี่ยนสีและออนเซ็นแล้ว โซอุนเคียวยังโด่งดังในเรื่องของเทศกาลน้ำแข็ง เฮียวบะคุ หรือ SOUNKYO Ice Fall Festival ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม-สิ้นเดือนมีนาคม ซึ่งภายในงานมีการแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปทรงต่างๆ มีอุโมงค์น้ำแข็งให้ทดลองเดินลอด พอตกกลางคืนก็สามารถชมไฟไลท์อัพอันแสนงดงามตระการตา รวมถึงดอกไม้ไฟกลางฤดูหนาวอีกด้วย

ซึ่งหากใครวางแผนอยากชื่นชมธรรมชาติและงานเทศกาลเหล่านี้ พลางพักผ่อนแช่ออนเซ็นสบายๆ รับประทานอาหารอร่อย หลีกหนีความวุ่นวายทั้งหลายแหล่ แต่ยังไม่รู้จะพักที่ไหนอย่างไร ลองเก็บ HOTEL TAISETSU (ホテル大雪)ไว้เป็นตัวเลือกสิ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่กล่าวได้ว่าสูงสุดของกลุ่มที่พักอื่นๆในโซอุนเคียว จึงทำให้มองเห็นทิวทัศน์ภูเขาและแม่น้ำเบื้องล่างได้ชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลน้ำแข็ง แค่มองจากหน้าต่างห้องออนเซ็นหรือห้องพักฝั่งที่หันหน้าเข้าหาแม่น้ำก็เห็นแล้ว

น้องหมีรอรับแขก 

                                       น้องหมีรอรับแขกหรือไล่แขกหว่า??                                                                  ย่านชอปปิ้งภายในโรงแรม

 

HOTEL TAISETSU ถือเป็นโรงแรมที่มีประวัติยาวนานแห่งหนึ่ง ซึ่งรายล้อมด้วยธรรมชาติ ภายนอกอาจดูธรรมดา แต่เมื่อเดินเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกอบอุ่นจากการออกแบบภายในให้เหมือนเป็นอาคารญี่ปุ่นสมัยก่อนผสมยุโรปจากผนังอิฐก้อนที่เรียงต่อกันอย่างมีศิลปะ ที่น่าตกใจคือ ที่ล็อบนี้มีหมีสีน้ำตาล (สตัฟฟ์) ยืนจังก้ารอต้อนรับลูกค้านี่สิ บริเวณฟรอนท์กว้างขวางโอ่โถง มีอาเขตสำหรับจับจ่ายซื้อสินค้าไว้บริการ แน่นอนว่ารวมถึงร้านสะดวกซื้อขนาดย่อม พอถึงช่วงค่ำจะเห็นบรรดาแขกที่เข้าพักสวมชุดยูกาตะพร้อมถือผ้าเช็ดตัวเดินขวักไขว่ เพื่อไปแช่ออนเซ็นซึ่งมีถึง 3 บ่อให้เลือก โดยทางโรงแรมจะมีแผ่นกระดาษสำหรับประทับตรา ถ้าใครแช่ครบทั้ง 3 บ่อก็สามารถนำกระดาษประทับตรานั้นมาแลกรับของที่ระลึกตอนเช็กเอาต์ได้ แต่เสียอย่างเดียวคือ WIFI ใช้ได้แค่ที่ล็อบบี้เท่านั้น

พูดถึงบ่อออนเซ็นของที่นี่แล้ว อดแนะนำบ่อที่ชื่อ “Taisetsu no yu” ซึ่งตั้งอยู่ชั้นบนสุดและมีบ่อน้ำแร่เปิด Open Air ไม่ได้ โดยในช่วงที่มีการจุดดอกไม้ไฟ คนที่แช่น้ำจะสามารถมองเห็นดอกไม้ไฟเหล่านั้นได้ในระดับสายตา (คิดดูแล้วกันว่าอยู่สูงขนาดไหน) ส่วนอีกสองบ่อที่เหลือคือ “Tenka no yu” และ “Chinita no yu” ซึ่งคำว่า Chinita เป็นภาษาไอนุแปลว่า ความฝัน

  

โถงทางเข้าชั้นห้องพัก Yuki Hana

 

ส่วนห้องพักของ HOTEL TAISETSU ก็มีให้เลือกตามความต้องการทั้งแบบญี่ปุ่นแท้นอนฟูกบนพื้นเสื้อ และแบบญี่ปุ่นผสมยุโรป  หรือถ้าอยากอัพเกรดขึ้นอีกก็มีห้องเทียบเท่าห้องสวีทตามโรงแรมทั่วไปคือ “YUKI HOTARU” (雪ほたる) และ “YUKI HANA”(雪花) โดยห้องพักแบบหลัง (YUKI HANA) มีบ่อออนเซ็นส่วนตัวภายในห้องพัก มิหนำซ้ำวิวยังสวยสุด เพราะหันหน้าออกไปทางแม่น้ำพอดี แถมห้องยังทั้งกว้างทั้งหรูหราจนเกินบรรยาย แค่ขึ้นลิฟต์ทางถึงชั้นนี้ก็จะพบความแตกต่าง เพราะมีตู้เก็บรองเท้าตั้งอยู่หน้าฟลอร์ ผู้พักชั้นนี้ต้องถอดรองเท้าที่นี่เพราะเฉลียงทางเดินหน้าห้องพักเป็นพื้นเสื่อทาทามิ! ประตูห้องเป็นบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เปิดเข้าไปจะเห็นบ่อออนเซ็นก่อนเป็นอันดับแรกและเก้าอี้นวดไฟฟ้ากับกระจกบานโตเหมือนห้องอาบน้ำรวม

  

                                                                   ฟูกนอนนุ่มสบาย                                                      คุณแม่บ้านยกน้ำชา welcome drink มาเสิร์ฟ

        

บ่อออนเซ็นส่วนตัวในห้อง Yuki Hana                  แชมพูของ Mikimoto ทีเดียวเชียว

 

อีกฟากหนึ่งของห้องคือห้องนั่งเล่นที่แบ่งเป็นสองส่วน และห้องนอนที่มีโทรทัศน์และเครื่องเล่นซีดีแยกต่างหากจากห้องนั่งเล่น เมื่อเช็กอินมาถึงห้องเรียบร้อย จะมีคุณแม่บ้านยกชาเขียวมัทฉะและขนมหวานแบบญี่ปุ่นมาบริการพร้อมผ้าร้อน ซึ่งคนที่พักห้องนี้จะรับประทานอาหารในห้องอาหารแยกเป็นสัดส่วนจากห้องบุฟเฟ่ต์ชั้นล่าง คุณแม่บ้านจึงจะมารับตามเวลาเพื่อนำทางไปยังห้องอาหารชั้น 2  ส่วนมื้อเช้าก็รับประทานอาหารที่เดียวกันโดยมีให้เลือกระหว่างเมนูอาหารญี่ปุ่นกับอาหารตะวันตก ซึ่งต้องกระซิบบอกไว้นิดว่าเมนูอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นหรูเว่อร์มากมาย ชุดเดียวแชร์กันสองคนยังอิ่มตื้อด้วยซ้ำ แต่ก็เป็นเมนูเพื่อสุขภาพล้วนๆเพราะมีเต้าหู้ ปลา และผักเป็นหลัก ตบท้ายด้วยนมสด น้ำผลไม้ ชากาแฟ+ผลไม้สด

    

กราแตงหัวหอมใหญ่ เมนูขึ้นชื่อ                                                   ชุดหม้อไฟเนื้อวัวนุ่มละมุนลิ้น

ห้องรับประทานอาหารเช้า หรูหราสุดๆ

 

ใครที่พักห้องธรรมดาก็อย่าได้น้อยใจไป เพราะบุฟเฟต์ที่นี่อร่อยไม่แพ้กัน หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปรับประทานในห้องอาหาร “Top of Cabin” ซึ่งเป็นคอร์สให้เลือกระหว่างเนื้อวัวกับปลาก็เข้าที ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าวิวจากหน้าต่างห้องอาหารนี้สวยน่าประทับใจมากมาย

นอกจากการพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ภายในโรงแรมและบริเวณใกล้เคียงยังมีจุดสำหรับทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ อาทิเช่น ชมการแสดงระบำไอนุที่ฟรอนท์โรงแรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย, นั่ง Rope way ซึ่งตั้งอยู่ติดกับหลังโรงแรมขึ้นไปชมความงามของธรรมชาติที่ความสูง 1,600 เมตรบนยอดเขาคุโระดะเกะ (黒岳) หรือปีนเขาขึ้นไปชมความงามของน้ำตกที่เกิดจากหิมะซึ่งละลายและไหลมาตามซอกเขาที่หุบเขาโมมิจิ (至紅葉谷) ส่วนช่วงที่มีงานเทศกาลน้ำแข็ง ทางโรงแรมมีรถบริการรับ-ส่งฟรีถึงสถานที่จัดงานอีกต่างหาก

        

      วิวจากยอดเขาคุโระดาเกะ                             อีกมุมหนึ่งซึ่งเป็นใบไม้เปลี่ยนสี                                     น้ำตกสายย่อยในหุบเขาโมมิจิ

 

ครบครันทั้งผ่อนคลาย กรูเมต์ ชอปปิ้ง เที่ยวแบบนี้ ไปฮอกไกโดครั้งต่อไปลองเก็บ HOTEL TAISETSU ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบดูสิคะ

 

HOTEL TAISETSU

> Sounkyo, Kamikawa-cho,Kamikawa-gun,Hokkaido

> Tel : (01658)-5-3211 (ตอบรับอัตโนมัติ)

> นั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Asahikawa จากนั้นต่อรถบัสจากหน้าสถานีไปโซอุนเคียว

> http://www.taisetsu-g.com 

> เทศกาลน้ำแข็งครั้งที่ 39 ประจำปี 2014 จัดระหว่างวันที่ 18 มกราคม - 30 มีนาคม 

 ** เพื่อความปลอดภัย ครอบครัวที่มีเด็กเล็กไม่สามารถใช้บริการห้อง YUKI HANA ได้

 

*** ขอบคุณ Hotel Taisetsu, สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวโซอุนเคียว, องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวคามิคาวะ